Đường dây nóng: 02123.852.292

Tin xem nhiều

Bình Chọn Website

Bạn thấy giao diện website thế nào???

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Sơn La sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cập nhật: 09:57:35 09 / 04 / 2021
Lượt xem: 398
Ngày 02/4/2021, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh". Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trịnh Công Văn – Bí thư chi bộ, Giám đốc, toàn thể đảng viên, công chức và người lao động của Chi nhánh cùng tham dự hội nghị.

Qua báo cáo 5 năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cho thấy: Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, việc học tập và làm làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La trong 5 năm qua đã đi vào nề nếp, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Các phòng chuyên môn, các tổ chức đoàn thể đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, chủ động, tích cực và có nhiều phương pháp mới, cách làm hay trong trong toàn chi nhánh. 5 năm qua, Chi nhánh đã thực hiện tốt 3 nhiệm vụ đột phá:

(i) Đẩy mạnh thực hiện chính sách tín dụng trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP, Chương trình cho vay khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch theo Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 7/3/2017 của Chính phủ tại Quyết định số 813/QĐ-NHNN. Theo đó, Chi nhánh đẩy mạnh, tăng cường chỉ đạo, điều hành các tổ chức tín dụng tập trung đẩy mạnh chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn - đặc biệt khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch; thực hiện các giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã. Dư nợ cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn thường chiếm tỷ trọng trên 54%, dư nợ cho vay nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch đạt gần 200 tỷ đồng… đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân, thông qua nguồn vốn vay ngân hàng, nhiều hộ gia đình nông dân không chỉ thoát nghèo, mà còn vươn lên làm giàu từ chính các sản phẩm nông nghiệp, nông sản;

(ii) “Tăng cường tổ chức chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp – Hợp tác xã có sự phối hợp tham gia của các sở, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương các huyện, thị để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quan hệ vay vốn giữa Ngân hàng – Doanh nghiệp – Hợp tác xã”. NHNN đã chủ động tham mưu với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp với sự tham gia của của các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức tín dụng và 60 doanh nghiệp, hợp tác xã. Tại hội nghị, các tổ chức tín dụng cũng đã ký kết hỗ trợ vốn vay tháo gỡ khó khăn cho 6 doanh nghiệp, hợp tác xã với tổng nguồn vốn 787 tỷ đồng. Đến thời điểm báo cáo, các ngân hàng đã cho vay được 3 dự án. 

(iii) “Đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng các dịch vụ công và chi trả an sinh xã hội”. Chi nhánh quyết liệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 76/K-UBND ngày 20/3/2019 về đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng các dịch vụ công: thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả an sinh xã hội. Thời điểm hiện tại, toàn hệ thống ngân hàng Sơn La có 604 điểm giao dịch bao gồm từ trụ sở chính, các chi nhánh, phòng giao dịch, ATM, POS đến các điểm giao dịch lưu động bằng xe chuyên dùng. Các NHTM trên địa bàn đã phát hành được 406.131 thẻ ATM; lắp đặt được 66 máy ATM và 199 POS. Hệ thống ngân hàng đã đẩy mạnh ứng dụng phương thức thanh toán điện tử tiên tiến đối với các đơn vị hành chính, sự nghiệp công để thực hiện việc thu phí, lệ phí các thủ tục hành chính, dịch vụ công, y tế, giáo dục, giao thông và các dịch vụ công khác.

Cùng với việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đột phá, Chi nhánh đã làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm cổ vũ, động viên, phát huy những kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Chi nhánh. Thông qua công tác phát hiện, biểu dương, khen thưởng và tổ chức gặp mặt các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và công tác chuyên môn ở Chi nhánh. Trong 5 năm (2016-2021) Chi nhánh đã 8 lần tổ chức biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", có 22 lượt tập thể, 86 lượt cá nhân đã được Giám đốc, Bí thư chi bộ tặng Giấy khen, và đặc biệt có 02 cá nhân đã được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen nhân dịp Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ cùng Đoàn công tác về thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La.

Đ/c Trịnh Công Văn - Giám đốc NHNN tặng giấy khen cho 02 tập thể tiêu biểu

          Để phát huy những kết quả đạt được trong năm năm qua, thời gian tới Chi nhánh xác định: Cần đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức sáng tạo, phù hợp gắn vưới việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; quán triệt sâu sắc hơn về tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực, lâu dài của việc học tập và làm theo Bác; triển khai có hiệu quả nhiệm nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, góp phần quan trọng đảm bảo sự ổn định và phát triển của hệ thống Ngân hàng Sơn La.

Dương Nhung – SBV Sơn La

Các tin khác:

Văn bản mới

video clips

Không có video - Upload lại link

liên kết website

hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang truy cập:5
Hôm nay:51
Trong Tháng:427
Tổng số: 433508