Đường dây nóng: 02123.852.292

Tin xem nhiều

Bình Chọn Website

Bạn thấy giao diện website thế nào???

Agribank Chi nhánh huyện Quỳnh Nhai tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay

Cập nhật: 08:26:55 17 / 09 / 2021
Lượt xem: 1126
Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhưng từ đầu năm 2021 Agribank Chi nhánh huyện Quỳnh Nhai luôn chủ động tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay để đầu tư chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng trên quê hương.

Bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện, ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Quỳnh Nhai luôn thực hiện có hiệu quả các giải pháp để kịp thời đưa nguồn vốn đến khách hàng, phục vụ đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp; cùng với đó còn có bệnh dịch tả lợn châu Phi, bệnh viêm da nổi cục ở bò gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của khách hàng, từ đó tác động không nhỏ đến hoạt động của Chi nhánh. Tuy nhiên, với mục tiêu vừa đảm bảo chống dịch, vừa phục vụ phát triển kinh tế, Agribank Chi nhánh huyện Quỳnh Nhai đã chủ động khắc phục khó khăn bằng cách trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị, dụng cụ cho cán bộ và người lao động, đảm bảo hoạt động cung cấp dịch vụ ngân hàng cho khách hàng diễn ra thường xuyên, liên tục. Chi nhánh đã niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng và các quy định hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại UBND các xã, bản để tuyên truyền, tiếp nhận phản ánh của người dân và khách hàng.

Hình ảnh giải ngân cho người dân xã Mường Giôn

Đồng thời, chỉ đạo phòng Kế hoạch kinh doanh, cán bộ tín dụng phối hợp với Ban Chỉ đạo cho vay nông nghiệp, nông thôn, các tổ vay vốn tại các xã thường xuyên khảo sát, nắm tình hình khách hàng vay vốn để có biện pháp hỗ trợ kịp thời; chủ động tham mưu UBND huyện kiện toàn, thành lập và củng cố Ban Chỉ đạo cho vay nông nghiệp, nông thôn từ huyện đến cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm, Agribank Chi nhánh huyện Quỳnh Nhai đã huy động được 260 tỷ đồng, tăng 34 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020; tổng dư nợ đạt 456 tỷ đồng, tăng 16 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020. Chi nhánh hiện có tổng số hơn 3.200 khách hàng có quan hệ tín dụng; trong đó, dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chiếm trên 95% tổng dư nợ và chiếm 60% tổng nguồn vốn đầu tư của các tổ chức tín dụng trên địa bàn. Thực hiện mở tài khoản và thanh toán bằng tiền cho trên 1.000 hộ dân, các cộng đồng tham gia chăm sóc và bảo vệ rừng; thực hiện chi trả tiền dịch vụ đúng, đủ theo hợp đồng đã ký giữa Agribank Chi nhánh tỉnh Sơn La với Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Sơn La.

Ông Nguyễn Thanh Hiếu, Phó Giám đốc ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Quỳnh Nhai thông tin: Dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua đã ảnh hưởng nhiều tới hoạt động của chi nhánh. Song với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên trong đơn vị, việc rà soát, đánh giá, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng trong sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng dịch bệnh cũng được quan tâm và chú trọng, Chi nhánh đã thực hiện giảm lãi suất cho vay thấp hơn lãi suất cho vay thông thường với số dư nợ 48 tỷ đồng đối với các khách hàng. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thường xuyên khảo sát, nắm bắt tình hình khách hàng vay vốn để có các giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Agribank CN Quỳnh Nhai tăng cường các giải pháp đưa nguồn vốn về cơ sở

Để người dân tiếp cận được nguồn vốn vay, ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện tiếp tục phối hợp với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Ban chỉ đạo cho vay nông nghiệp, nông thôn các xã thành lập và duy trì 43 tổ vay vốn. Thành lập 04 điểm giao dịch vào 01 ngày cố định trong tháng ở các cụm xã: Mường Giôn - Chiềng Khay; Pá Ma - Cà Nàng - Mường Chiên; Nậm Ét - Chiềng Khoang; Chiềng Bằng - Mường Sại, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện.

Ông Lò Văn Khặn xã Chiềng Bằng điển hình nông dân làm kinh tế giỏi từ nguồn vốn vay của Agribank CN Quỳnh Nhai

Hội nông dân huyện đã phối hợp với ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện chỉ đạo các cơ sở tiếp tục giữ vững 02 tổ vay vốn, 41 hộ vay vốn với tổng số vốn vốn vay là 5.158 triệu đồng. Từ nguồn vốn vay ngân hàng, đã có nhiều hội viên vay vốn đầu tư phát triển kinh tế thoát nghèo, có của ăn, của để, điển hình như gia đình anh Lò Văn Đoạn, Lò Văn Nói xã Mường Sại, Lò Văn Khặn xã Chiềng Bằng và Lò Văn Thặt xã Chiềng Khay…

Với những cách làm thiết thực, hiệu quả, có thể khẳng định ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Quỳnh Nhai luôn là địa chỉ tin cậy, đồng hành với khách hàng và bà con nông dân trên địa bàn trong đầu tư phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập và góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

 

Văn Thiệu - Trung tâm TT-VH huyện Quỳnh Nhai

Các tin khác:

Văn bản mới

video clips

Không có video - Upload lại link

liên kết website

hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang truy cập:5
Hôm nay:37
Trong Tháng:413
Tổng số: 433494