Đường dây nóng: 02123.852.292

Tin xem nhiều

Bình Chọn Website

Bạn thấy giao diện website thế nào???

QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu

          Sau gần 20 năm xây dựng trưởng thành Quỹ TDND thị trấn Nông Trường đã ghi sổ vàng thành tích những phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba Chủ tịch nước tặng thưởng năm 2005; 4 lần được Chính phủ tặng Cờ thi đua; Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc liên tục từ năm 2006 đến năm 2013; Bằng khen của UBND tỉnh Sơn La, Thống đốc NHNN; Liên Minh HTX Việt Nam vinh danh HTX sản xuất kinh doanh mạnh toàn quốc; Tỉnh uỷ Sơn La tặng Bằng khen chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu từ năm 2005 đến năm 2009... Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Sơn La; Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; UBND tỉnh Sơn La công nhận đơn vị văn hoá tiêu biểu. Đặc biệt, đúng vào dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập 1/8/2011 Quỹ TDND thị trấn Nông trường Mộc Châu được Đảng, Nhà nước trao tặng phần thưởng cao quý Huân chương Lao động hạng Nhì Cũng như hầu hết các hợp tác xã, ngày đầu thành lập Quỹ TDND thị trấn Nông trường cũng gặp muôn vàn khó khăn. Trụ sở làm việc chỉ là 2 gian phòng cấp 4, thuộc UBND thị trấn Nông Trường Mộc Châu, với diện tích chưa đầy 30 m2. Quỹ chỉ có 5 nhân viên, hầu hết là công nhân viên Xí nghiệp Liên hiệp Mộc Châu. Thêm vào đó, tất cả công việc từ huy động vốn, quản lý vốn, đến hạch toán kinh doanh đều thực sự mới mẻ với đội ngũ nhân viên vừa bước vào nghề. Vượt qua những khó khăn, thử thách cán bộ và nhân viên Quỹ luôn đoàn kết, không ngừng học hỏi, tự rèn luyện, củng cố niềm tin trong nhân dân. Với phương châm xây dựng “Quỹ phát triển an toàn và bền vững”, vì “Lợi ích của khách hàng”, Quỹ thực hiện cải cách các thủ tục cho vay và gửi tiền tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân. Đội ngũ cán bộ thường xuyên bám sát cơ sở, tư vấn cho khách hàng cách thức đầu tư, lập phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả.

          Sau 20 năm thành lập, đến nay quỹ có 45 cán bộ, nhân viên trong đó 100% được đào tạo chuyên môn, 90% người có trình độ đại học, có 4 thạc sỹ quản lý kinh tế.  Với 7.300 thành viên, trong đó 150 thành viên góp vốn thường xuyên. Tổng nguồn vốn hoạt động là 930 tỷ đồng, trong đó: Vốn huy động tiền gửi 865 tỷ đồng, vốn điều lệ hơn 25 tỷ, vốn tự có gần 50 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng đạt 790 tỷ đồng, nợ quá hạn chỉ chiếm 0,08% tổng dư nợ. Để tạo điều kiện giúp đỡ nông dân, đặc biệt là đồng bảo dân tộc thiểu số có vốn sản xuất, Quỹ không ngừng mở rộng địa bàn hoạt động tới các xã lân cận như: Vân Hồ, Phiêng Luông, Tân Lập, giúp nhân dân có cơ hội được tiếp cận nguồn vốn nhanh nhất, giảm bớt chi phí thời gian đi lại. Hoạt động kinh doanh của quỹ được quản lý chặt chẽ, đúng quy trình nhưng hết sức linh hoạt, nhanh gọn, tạo được niềm tin với khách hàng. Bằng những giải pháp phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương, như sử dụng linh hoạt nguồn vốn, ưu tiên các khách hàng truyền thống, cạnh tranh bằng chính tinh thần thái độ phục vụ điđôi với việc tư vấn cho khách hàng sử dụng vốn có hiệu quả, Quỹ TDND thị trấn Nông trường Mộc Châu được Ngân hàng Nhà nước xếp loại giỏi, năm 2013 Quỹ đã vươn lên đứng thứ nhất trên 1.200 Quỹ TDND trong cả nước và là 1 trong 100 HTX sản xuất kinh doanh mạnh toàn quốc. Với thành tích này Quỹ TDND thị trấn Nông Trường là một trong 2 Quỹ tín dụng được Ngân hàng Thế giới lựa chọn tham gia Dự án tài chính nông thôn 3. Qua đó, góp phần đáng kể vào xoá đói, giảm nghèo, đẩy lùi tệ nạn cho vay nặng lãi, giúp nhân dân có thêm công ăn việc làm, vượt khó để làm giàu. Doanh số cho vay và nhận tiền gửi trong gần 20 năm qua đạt hàng ngàn tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước hàng chục tỷ đồng.

          Bên cạnh đó, Quỹ còn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Từ năm 2007 đến nay, Quỹ cùng chính quyền địa phương xây dựng nhà đại đoàn kết tặng các gia đình chính sách; Tổ chức trao giải thưởng tài năng trẻ cho học sinh tiêu biểu các trường học trên địa bàn và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào dịp khai giảng hàng năm, với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Đồng thời, tổ chức các hoạt động tri ân khách hàng, trao giải thưởng mỗi năm tổng trị giá hàng trăm triệu đồng, góp phần củng cố niềm tin của khách hàng, tìm hiểu nắm bắt, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, từ đó có những định hướng chiến lược phát triển bền vững./.

 

Văn bản mới

video clips

Không có video - Upload lại link

liên kết website

hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang truy cập:2
Hôm nay:142
Trong Tháng:17574
Tổng số: 462638