Đường dây nóng: 02123.852.292

Tin xem nhiều

Bình Chọn Website

Bạn thấy giao diện website thế nào???

QTDND xã Chiềng Sơn

Quỹ tín dụng nhân dân xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu (trước kia là QTDND thị trấn nông trường Chiềng Ve) được thành viên tổ chức Đại hội thành lập ngày 4 tháng 10 năm 1996 và được NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La cấp giấy phép hoạt động ngày 5 tháng 10 năm 1996 thời gian hoạt động là 50 năm, Quỹ khai trương và chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 21/10/1996.

Thời gian đầu thành lập, ảnh hưởng sự đổ vỡ của các HTX tín dụng, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đội ngũ cán bộ còn mới chưa quen với lĩnh vực tiền tệ. Nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Sơn La, sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng tình ủng hộ của các thành viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn đã tạo điều kiện cho Quỹ hoạt động. Chính quyền địa phương cho mượn trụ sở giao dịch, đội ngũ cán bộ được  Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Sơn La tổ chức tập huấn đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ. Sau 5 năm hoạt động Quỹ đã xây được trụ sở làm việc 2 tầng khang trang, với đầy đủ trang thiết bị, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động nghiệp vụ.

Địa bàn hoạt động thời kỳ đầu là xã Chiềng Sơn, đến năm 2009 được NHNN Chi nhánh tỉnh Sơn La cho phép mở rộng sang xã Lóng Sập, Mường sang và Chiềng Xuân. Quỹ hoạt động trên địa bàn chủ yếu là vùng nông thôn đặc biệt khó khăn, sản xuất chính là nông nghiệp, qua khảo sát của Ngân hàng thế giới WB, ngày 22/11/2011 Quỹ TDND xã Chiềng Sơn được lựa chọn tham gia dự án Tài chính nông thôn III của Ngân hàng thế giới. Giai đoạn 1996-1999, vốn điều lệ của quỹ chỉ có 112 triệu đồng, vốn góp của các thành viên 544 triệu đồng, vốn huy động 1 tỷ 388 triệu đồng, dư nợ cho vay 1 tỷ 480 triệu đồng, lợi nhuận 124 triệu đồng, đến năm 2015, vốn điều lệ tăng lên 2 tỷ 610 triệu đồng, vốn góp của các thành viên 2 tỷ 559 triệu đồng, vốn huy động 85 tỷ 847 triệu đồng, dư nợ 89 tỷ 847 triệu đồng, lợi nhuận 1 tỷ 352 triệu đồng.

Sau hơn 19 năm hoạt động, đội ngũ cán bộ quỹ TDND xã Chiềng Sơn đã trưởng thành về mọi mặt, số cán bộ có trình độ đại học có 6/13 người, đơn vị có Chi bộ gồm 8 đảng viên, hàng năm đều được công nhận chi bộ trong sạch, vững mạnh; tổ chức Công đoàn với 13 đoàn viên, hàng năm đều được công nhận là công đoàn xuất sắc. CBNV Quỹ luôn không ngừng phấn đấu học tập trong mọi lĩnh vực và xác định phương châm tôn chỉ hoạt động của Quỹ là cầu nối giữa người thừa vốn với người cần vốn, tư vấn giúp thành viên sử dụng đồng vốn đúng mục đích đem lại hiệu quả cao thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo tại địa phương, hạn chế nạn cho vay nặng lãi góp phần thực hiện công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Với những kết quả đạt được, Chi bộ QTD được Đảng bộ tỉnh Sơn La tặng Bằng khen chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu” 5 năm liên tục; UBND tỉnh Sơn La tặng 8 bằng khen cho tập thể, 6 Bằng khen cho cá nhân; Thống đốc NHNN tặng 3 Bằng khen cho tập thể và cá nhân; Liên minh HTX Việt Nam tặng 3 Bằng khen cho cá nhân; LĐLĐ tỉnh Sơn La tặng 1 Bằng khen cho cá nhân, cùng nhiều Giấy khen của các cấp, các ngành. Tập thể nhiều năm được UBND tỉnh và NHNN Chi nhánh tỉnh Sơn La công nhận tập thể lao động xuất sắc, nhiều lượt cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở./.

 

Văn bản mới

video clips

Không có video - Upload lại link

liên kết website

hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang truy cập:1
Hôm nay:141
Trong Tháng:17573
Tổng số: 462637