Đường dây nóng: 02123.852.292

Tin xem nhiều

Bình Chọn Website

Bạn thấy giao diện website thế nào???

QTDND Thị trấn Hát Lót

Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Hát Lót (Quỹ tín dụng Hát Lót), Mai Sơn tỉnh Sơn La, được thành lập ngày 26/02/2007 và chính thức đi vào hoạt động ngày 07/04/2007, với tổng số 45 thành viên, Quỹ hoạt động trên địa bàn thị trấn Hát Lót, tổng nguồn vốn đến ngày khai trương là 100 triệu đồng đến cuối năm 2007 tổng nguồn vốn là 7 tỷ 232 triệu đồng trong đó vốn điều lệ 400 triệu đồng và tiền do nhân dân gửi vào 6 tỷ 62 triệu đồng.

Năm 2008 quỹ được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Sơn La cho phép Quỹ hoạt động trên địa bàn 4 xã, đến năm 2009 được cho phép mở thêm xã Nà Bó, năm 2015 mở rộng thêm 2 xã là xã Chiềng Sung, xã Chiềng Chăn do sáp nhập và tái cơ cấu theo đề án 254 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay Quỹ đã có một trụ sở chính và 2 phòng giao dịch tại xã Cò Nòi và Chiềng Sung.

Trải qua gần 9 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển gắn liền với từng giai đoạn phát triển của tỉnh Sơn La nói chung và thành phố Sơn La nói riêng, vượt qua rất nhiều khó khăn vất vả như phải đi thuê trụ sở làm việc, cán bộ, nhân viên đi làm không có lương vì Quỹ chưa có thu nhập. Vượt qua được khó khăn như vậy để đơn vị phát triển như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu vươn lên không biết mệt mỏi của đội ngũ cán bộ lãnh đạo và nhân viên Quỹ tín dụng Hát Lót. Trong 9 năm qua, hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân trong đó có Quỹ tín dụng thị trấn Hát Lót chịu nhiều tác động từ những khó khăn biến động của sự suy thoái kinh tế, sự cạnh tranh quyết liệt của các tổ chức tín dụng. Song, Quỹ tín dụng thị trấn Hát Lót luôn kiên định tôn chỉ mục đích của hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân, luôn chủ động nguồn vốn, điều hành lãi suất linh hoạt trong khuôn khổ quy định của Nhà nước, lấy chữ tín và quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, nâng cao chất lượng tín dụng; hoạt động của Quỹ bảo đảm theo sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn, vì vậy tốc độ phát triển của đơn vị khá cao. Qua đó, Quỹ tín dụng thị trấn Hát Lót đã từng bước đi lên và ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của mình là một tổ chức tín dụng hoạt động an toàn, bền vững với chất lượng và hiệu quả cao, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhiệm kỳ 1 từ năm 2007-2009 Quỹ đã có 1.124 thành viên, tăng hơn gấp hai lần so với cuối năm 2007, tổng nguồn vốn đến 31/12/2009 đạt hơn 20 tỷ đồng, tăng 302%, huy động tiền gửi trên 14 tỷ đồng tăng 638%, dư nợ cho vay đạt 19 tỷ đồng tăng 313%, đơn vị đã có thu nhập và thu nhập, lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước.

Nhiệm kỳ II cuối năm 2012 Quỹ đã có 1.483 thành viên, tăng hơn 75% so với năm 2009, tổng nguồn vốn hơn 74 tỷ đồng tăng 370%, huy động tiền gửi hơn 60 tỷ đồng tăng 428%, dư nợ cho vay đạt trên 68 tỷ đồng tăng 357%; thu nhập nhiệm kỳ II tăng so với nhiệm kỳ I là 434%.

Với sự phát triển bền vững, mạnh mẽ, cuối năm 2015, Quỹ đã có hơn 3.017 thành viên, tổng nguồn vốn hơn 202 tỷ đồng, tăng 272%, huy động tiền gửi hơn 163 tỷ đồng tăng 271%, dư nợ cho vay đạt 172 tỷ đồng tăng 253%;

thu nhập riêng năm 2015 là 18,7 tỷ đồng, lợi nhuận 2,28 tỷ đồng.

Hằng năm, Quỹ luôn chấp hành nghiêm nghĩa vụ với Nhà nước là nộp đủ, đúng thời gian thuế TNDN các loại thuế khác theo quy định, đóng BHXH và thực hiện đầy đủ các chế độ cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị, đời sống của họ không ngững nâng lên.

Bên cạnh đó, từ chỗ quỹ phải đi thuê nhà làm trụ sở làm việc đến nay quỹ đã và đang xây dựng trụ sở mới, có 2 xe ô tô, trang bị máy vi tính cho cán bộ, nhân viên tác nghiệp trong hoạt động, ứng dụng phầm mềm khá hiện đại, hệ thống bảo an tốt; trình độ của cán bộ, nhân viên không ngừng nâng lên, cán bộ, nhân viên có trình độ đại học chiếm 80%, hằng năm Quỹ đều bố trí cho cán bộ, nhân viên đi học nâng cao nghiệp vụ.

Những kết quả nêu trên đã khẳng định niềm tin của nhân dân đối với Quỹ tín dụng thị trấn Hát Lót và hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân, khẳng định sự phát triển của Quỹ tín dụng nhân dân là đúng mục tiêu của Đảng và Nhà nước ta; chắc chắn rằng hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân sẽ phát triển an toàn, vững chắc, góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng nề kinh tế - xã hội của địa phương.

Với những thành tích đã đạt được trong gần 9 năm qua cán bộ, nhân viên đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, ngành và địa phương tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành cho cá nhân, 1 Cờ thi đua của Tỉnh ủy Sơn La, 12 Bằng khen của Thống đốc NHNN, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La cho tập thể và cá nhân.

Đồng thời, cùng với nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, Quỹ luôn tích cực tham gia công tác xã hội, như thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có công thăm hỏi hơn 200 gia đình chính sách nhân các ngày lễ, tết, xây tặng 1 nhà tình nghĩa cho thành viên của Quỹ, với tổng số tiền cho công tác hoạt động xã hội trên 350 triệu đồng./.

Văn bản mới

video clips

Không có video - Upload lại link

liên kết website

hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang truy cập:1
Hôm nay:141
Trong Tháng:17573
Tổng số: 462637