Đường dây nóng: 02123.852.292

Tin xem nhiều

Bình Chọn Website

Bạn thấy giao diện website thế nào???

QTDND Thị trấn Phù Yên

Ngày 16/11/1995 Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Phù Yên được thành lập theo giấy phép số 02/GP-NHNN ngày 7/10/1995 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Sơn La cấp, địa bàn hoạt động là thị trấn Phù Yên, vốn điều lệ đăng ký ban đầu 6 triệu đồng.

Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Phù Yên là Quỹ được thành lập thứ 2 trên địa bàn tỉnh Sơn La, với 310 thành viên, trong đó có 11 thành viên sáng lập, cơ sở vật chất ban đầu gần như không có gì. Quỹ được UBND thị trấn phù yên tạo điều kiện cho mượn 1 căn phòng với diện tích 6m2 để làm trụ sở giao dịch, đội ngũ cán bộ nhân viên khi đó gồm có 6 người đều là cán bộ ngân hàng đã nghỉ hưu, đồng chí chủ tịch UBND thị trấn Phù Yên kiêm chủ tịch HĐQT quỹ.

Những ngày đầu đi vào hoạt động với vô vàn khó khăn vất vả, cơ sở vật chất thiếu thốn, cán bộ nhân viên quỹ động viên nhau đi làm mà không có lương. Với niền tin vào tương lai phát triển của Quỹ, CBNV đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phục vụ nhân dân với thái độ tận tình chu đáo, coi thành viên như người thân của mình từ đó thành viên đến với quỹ góp phần xây dựng quỹ ngày càng đông.

Năm 1999 quỹ đã có trụ sở giao dịch tách ra khỏi UBND thị trấn với trị giá hơn 100 triệu đồng, uy tín của quỹ ngày càng được củng cố và nâng cao. Năm 2002, quỹ đã thành lập được chi bộ gồm 3 đảng viên, hoạt động của Quỹ không ngừng phát triển, được nhân dân, thành viên đã tin tưởng. Giai đoạn 2007- 2008 Quỹ được NHNN cho phép mở rộng địa bàn hoạt động thêm 3 xã là Quang Huy, Huy Thượng, Huy Bắc. Giai đoạn này do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, hàng loạt doanh nghiệp trong nước đứng trên bờ vực phá sản, lãi suất thay đổi liên tục, lạm phát tăng, đã gây khó khăn cho sự phát triển của Quỹ.

Nhưng, với sự đoàn kết, đồng sức  đồng lòng, Quỹ đã vượt qua giai đoạn khó khăn, tốc độ tăng trưởng đạt 20-30%, Quỹ cũng đã thành lập được Công đoàn cơ sở, chi đoàn thanh niên hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của Quỹ. Năm 2011, đứng trước yêu cầu ngày càng lớn của khách hàng, Quỹ đã đầu tư xây dựng trụ sở mới khang trang, thiết bị hiện đại, tạo điều kiện cho hoạt động, giai đoạn này tốc độ phát triển của Quỹ có năm đạt tới 40%.

Năm 2015, Quỹ đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quỹ, đánh giá lại chặng đường xây dựng phát triển. Đến nay, Quỹ có 2.954 thành viên; tổng nguồn vốn đạt là 188 tỷ 118 triệu đồng, huy động vốn đạt 162 tỷ 547 triệu đồng, cho vay thành viên 167 tỷ 132 triệu đồng, vốn điều lệ 11 tỷ 544 triệu đồng. Đội ngũ cán bộ nhân viên của quỹ 16 người hầu hết là lực lượng trẻ, 50% có trình độ đại học. Quỹ có chi bộ trực thuộc Đảng ủy thị trấn gồm 8 đảng viên; Công đoàn và chi đoàn thanh niên hoạt động hiệu quả, liên tục được công nhận, đánh giá là trong sạch vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Qua 20 năm xây dựng phát triển và trưởng thành Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Phù Yên đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, phục vụ nhân dân và thành viên tận tình chu đáo. Bên cạnh đó, Quỹ còn thường xuyên tham gia tích cực công tác an sinh xã hội, các quỹ từ thiện và ủng hộ các hoạt động văn hóa văn nghệ - TDTT, ủng hộ người nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, đồng bào vùng bị thiên tai, bão lũ và các đối tượng chính sách trên địa bàn. Chính vì vậy, uy tín, thương hiệu của Quỹ ngày một nâng lên, khách hàng đến gửi tiền, vay vốn tại Quỹ ngày càng đông giúp quỹ phát triển ngày càng mạnh. Quỹ thực sự đã trở thành bạn đồng hành của người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm, chống cho vay nặng lãi trên địa bàn. Với những kết quả đạt được, Quỹ được UBND tỉnh, Liên minh HTTX Việt Nam và các cấp, các ngành trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen; Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Sơn La công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc./.

 

Văn bản mới

video clips

Không có video - Upload lại link

liên kết website

hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang truy cập:2
Hôm nay:140
Trong Tháng:17572
Tổng số: 462636