Đường dây nóng: 02123.852.292

Tin xem nhiều

Bình Chọn Website

Bạn thấy giao diện website thế nào???

QTDND huyện Vân Hồ

Khởi nguồn từ ước nguyện được song hành với nhân dân các dân tộc xã Lóng Luông nói riêng và huyện Vân Hồ nói chung vượt qua khó khăn từng bước phát triển kinh tế gia đình, cùng nhau góp phần xây dựng cho làng bản, cho quê hương ngày một đổi mới. Đó là tâm huyết của tập thể những người sáng lập quỹ tín dụng nhân dân Vân Hồ, của thành viên góp những đồng vốn đầu tiên vào quỹ.

Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền, của bà con nhân dân tại địa phương. Dưới sự chỉ đạo sát sao của NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La. Sau một thời gian dài chuẩn bị và triển khai thực hiện các hoạt động thành lập Quỹ theo đúng quy định tại thông tư 04/2015 của NHNN Việt Nam và các văn bản quy phạm pháp luật khác

Thực hiện nội dung công văn số 14/CV-UBND ngày 10/6/2016 của chủ tịch UBND xã Lóng Luông về việc đồng ý thành lập QTDND trên địa bàn và danh sách nhân sự của QTDND Vân Hồ.

 Thực hiện nội dung công văn chỉ đạo số 374/SLA3 ngày 16/6/2016 của Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La về việc chấp thuận nguyên tắc thành lập QTDND và danh sách nhân sự.

Ban trù bị thành lập QTD đã xin phép lãnh đạo NHNN vận động thành viên góp vốn điều lệ và tổ chưc đại hội thành lập QTD Vân Hồ ngày 02/7/2016.

Thực hiện quy trình thành lập QTD theo thông tư số 04/2015/TT-NHNN ngày 31/3/ 2015 của thống đốc NHNN Việt Nam, được sự chỉ đạo sát xao của thanh tra giám sát NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La QTDND Vân Hồ đã hoàn thiện toàn bộ hồ sơ pháp lý thành lập QTD.

 Ngày 12/8/2016 Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La đã cấp giấy phép thành lập và hoạt động QTDND số 491/GP-NHNN cho QTD Vân Hồ.

          Ngày 15/9/2016 Phòng đăng ký kinh doanh Sở KHĐT tỉnh Sơn La đã cấp Giấy phép kinh doanh số 24.07.000008 cho QTD Vân Hồ.

Tên đầy đủ: Quỹ tín dụng nhân dân Vân Hồ, tên viết tắt QTDND Vân Hồ.

 Trụ sở chính tại: Bản Tân Lập, Xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

 Vốn điều lệ: 3.000.000.000 đồng.

 Mã số thuế: 5500.542.232.

 Số điện thoại trụ sở: 02123.506.999.

 Địa chỉ Gmail: vcf007.2016@gmail.com.

Hội đồng quản trị gồm có:

1)  Ông:  Lương Văn Hạnh - Chủ tịch HĐQT.

2) Ông: Lê Vũ Trọng - ủy viên HĐQT - Giám đốc điều hành.

3) Ông: Ông Đặng Việt Trung - ủy viên HĐQT - Giám đốc điều hành.

Trưởng Ban kiểm soát là: Ông Lê Hồng Phong

Kế toán trưởng là: Ông: Nguyễn Trung Kiên

Hiện tại quỹ đã có 3 giao dịch viên, 4 nhân viên quan hệ khách hàng, 03 nhân viên hành chính và bảo vệ

Trong thời gian chờ đợi khai trương, CBNV của Quỹ đã tranh thủ thời gian đi đến với hơn 1200 hộ dân trong 11 bản của Xã Lóng Luông để vận động, tư vấn, tuyên truyền về hoạt động của Quỹ. Trong hơn 1200 hộ của xã Lóng Luông thì đa số là đồng bào dân tộc thiểu số (Dao, Thái,H’Mông) mà chủ yếu là đồng bào dân tộc H’Mông chiếm 78%, trình độ còn hạn chế, đời sống còn nhiều khó khăn. Qua tiếp xúc với nhân dân, nhân dân rất vui mừng phấn khởi khi có Quỹ Vân Hồ về đây.

Ngày 12/3/2017 QTDND Vân Hồ được khai trương và đi vào hoạt động là kết quả đóng góp quý báu của các cấp các ngành từ TW đến địa phương, đặc biệt là của lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La, của lãnh đạo huyện Vân Hồ và lãnh đạo xã Lóng Luông. Đồng thời, Quỹ cũng nhận được sự giúp đỡ về mặt nghiệp vụ của tập thể cán bộ nhân viên QTDND thị trấn nông trường Mộc Châu, sự đóng góp của bà con nhân dân xã Lóng Luông, của 38 ông bà thành viên góp vốn, của 9 ông bà sáng lập viên, của Ban trù bị thành lập QTD


 Cũng nhân dịp này tập thể lãnh đạo nhân viên  QTD góp một phần quà ủng hộ Quỹ vì người nghèo huyện Vân Hồ. Số tiền tuy nhỏ nhưng để thể hiện tinh thần đoàn kết-  thân tương ái- Chia sẻ khó khăn của QTD với người nghèo trong huyện Vân Hồ.

QTDND Vân Hồ được thành lập và đi vào khai trương hoạt động có ý nghĩa kinh tế xã hội rất to lớn, đó là tiếp tục triển khai chỉ thị 57 của Bộ chính trị về củng cố, phát triển hệ thống QTDND Việt nam, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của Đảng và Chính phủ trên mặt trận nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Với huyện Vân hồ nói chung và xã Lóng Luông nói riêng, là cầu nối giúp bà con nông dân tiếp cận với nguồn vốn để phát triển kinh tế, bà con sẽ không phải vay nặng lãi, sẽ không phải bán ngô lúa non. QTDND Vân Hồ sẽ đồng hành cùng bà con làm kinh tế vượt khó để làm giầu góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội theo Nghị quyết Đại hội IX(2015-2020) của Đảng bộ xã Lóng Luông, chung tay xây dựng huyện Vân Hồ ngày càng giầu đẹp. Để QTD sẽ luôn là  “địa chỉ tin cậy của mọi nhà”.

Văn bản mới

video clips

Không có video - Upload lại link

liên kết website

hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang truy cập:1
Hôm nay:140
Trong Tháng:17572
Tổng số: 462636